Members' guide · Cài đặt và an toàn

Rời khỏi hoặc xóa tài khoản

Đăng xuất khỏi điện thoại này hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản và điều gì xảy ra với số đậu của bạn.

Hai lựa chọn

Mở Cài đặt và nhấn Xóa tài khoản & Đăng xuất, ở dưới cùng. Bạn có thể:

Vắng mặt một thời gian? Chế độ nghỉ lễ có thể là điều bạn muốn. Xem "Chế độ nghỉ lễ".

Đăng xuất khỏi điện thoại này

Trong ứng dụng web, nhấn Đăng xuất (chỉ thiết bị này), sau đó nhấn Xác nhận đăng xuất. Không cần phải nhập WIPE và không có bước màn hình khóa.

Tài khoản của bạn và mọi cộng đồng bạn đã lưu sẽ bị xóa khỏi chiếc điện thoại này. Các liên kết tới Instagram hoặc TikTok bạn đã tạo cho các kênh của mình, cùng các danh mục bạn đã gắn sao dưới mục Dành cho bạn cũng vậy. Trong ứng dụng điện thoại, cộng đồng của bạn lưu giữ các danh mục đó cùng tài khoản của bạn, vì vậy chúng sẽ quay lại khi bạn quay lại. Danh sách chặn vẫn ở lại trên điện thoại, được lưu giữ cho tài khoản của bạn: quay lại bằng cùng tài khoản đó và các lệnh chặn của bạn vẫn còn ở đó. Một tài khoản khác trên điện thoại này không nhận các lệnh chặn đó. Trong ứng dụng web, cộng đồng lưu giữ các lệnh chặn cùng tài khoản của bạn: đăng nhập lại, trên bất kỳ trình duyệt nào, và chúng sẽ quay trở lại. Không có thông tin nào về các lệnh chặn ở lại trên máy tính. Nếu không có 12 từ của mình, bạn không thể quay lại. Hãy kiểm tra để chắc chắn bạn có chúng trước tiên.

Một điện thoại được khôi phục bằng tài khoản đăng nhập có thể không có 12 từ. Cài đặt sẽ thông báo điều đó. Khi đó, nếu không có tài khoản đăng nhập đã liên kết, bạn không thể quay lại. Ứng dụng sẽ thông báo điều đó trước khi bạn đăng xuất, và nút Kiểm tra Bảo vệ tài khoản trước sẽ đưa bạn đến đó. Nếu bạn đã chép các từ ra giấy, hãy thêm chúng vào điện thoại trước tiên (xem "12 từ của bạn").

Xóa tài khoản của bạn

Trong ứng dụng web, nhập DELETE hoặc tên của bạn và nhấn Purge Account. Không có bước màn hình khóa.

Thao tác này không thể hoàn tác, ngay cả khi có 12 từ của bạn.

Nếu bạn vận hành máy chủ cộng đồng của mình và bạn là chủ sở hữu duy nhất, bạn không thể xóa tài khoản của mình cho đến khi có một chủ sở hữu khác.

Những gì còn lưu lại một thời gian

Máy chủ cộng đồng của bạn sẽ xóa tất cả những mục trên ngay lập tức. Máy chủ cũng xóa tên và khóa của bạn khỏi nhật ký của nó. Một số bản sao vẫn lưu lại trong một thời gian:

Những gì còn lại trên chiếc điện thoại này

Ứng dụng web lưu giữ khóa của bạn trong trình duyệt cho từng địa chỉ web của cộng đồng, và việc xóa sẽ chỉ gỡ bỏ khóa cho riêng địa chỉ đó. Ứng dụng điện thoại và địa chỉ web của các cộng đồng khác vẫn giữ bản sao riêng của mình. Nếu bạn đã trỏ ứng dụng web tới một cộng đồng khác dưới mục Nâng cao / Hệ thống con, và cộng đồng sở hữu địa chỉ web đó vẫn có bạn, khóa sẽ ở lại và ứng dụng web sẽ quay trở lại cộng đồng đó. Nếu ứng dụng điện thoại đã đưa một bản sao khóa của bạn vào kho khóa của BeanPool, việc xóa trong ứng dụng web sẽ không gỡ bỏ bản sao đó: hãy gỡ bỏ bản sao đó trong ứng dụng điện thoại trước, bằng cách chọn Ngắt kết nối trong mục Bảo vệ tài khoản.

Nếu một cộng đồng không nhận diện được bạn

Khi cộng đồng mà điện thoại đang thiết lập không có bạn là thành viên, ứng dụng sẽ hỏi cộng đồng đó xem nó thuộc loại nào và hiển thị một trong những thông báo sau:

Kết nối lại, và chọn một trong các cộng đồng của bạn, sẽ hỏi cộng đồng đó trước. Điện thoại chỉ chuyển đổi nếu cộng đồng đó có bạn là thành viên (hoặc bạn đã chọn ghé thăm với tư cách khách). Nếu không, không có gì thay đổi: điện thoại vẫn ở nguyên cộng đồng cũ, danh sách cộng đồng của bạn giữ nguyên như cũ, và ứng dụng hiển thị trang của cộng đồng đó, thông báo rằng điện thoại của bạn vẫn ở nơi cũ và không có gì bị thay đổi.

Nếu một cộng đồng khác trên chiếc điện thoại này vẫn có bạn, hoặc không thể kết nối tới, ứng dụng sẽ liệt kê cộng đồng đó để chuyển sang và giữ lại khóa của bạn. Nhấn vào Xóa tài khoản này khỏi điện thoại này trước tiên sẽ hỏi các cộng đồng khác của bạn. Thao tác này chỉ xóa khi không có cộng đồng nào trong số đó còn bạn.

Nếu cộng đồng đã gỡ bỏ bạn

Khi một cộng đồng gỡ bỏ một thành viên, cộng đồng đó sẽ giữ lại hồ sơ của họ, để một cuộc bỏ phiếu có thể đưa họ quay trở lại. Bạn vẫn có thể xóa tài khoản của mình. Trong ứng dụng điện thoại, trang thông báo rằng tài khoản của bạn ở đó đã bị đóng có nút Xóa tài khoản của tôi tại (tên cộng đồng), nút này sẽ mở Xóa tài khoản vĩnh viễn trong Cài đặt: các bước ở trên. Khi đó:

The same guide is in the BeanPool app, and works there without a connection: open Settings, then "Help & how it works" under BeanPool. Every other rule, guide and manual is in the Help Centre. Guide version 3.