Members' guide · Bắt đầu

Nhiều hơn một cộng đồng

Thuộc về nhiều cộng đồng với một tài khoản, chuyển đổi qua lại, theo dõi cộng đồng đến địa chỉ mới và xem những gì cộng đồng toàn cầu hiển thị.

Một tài khoản, nhiều cộng đồng

Điện thoại của bạn lưu giữ một tài khoản: một tên, một chiếc khóa, một bộ 12 từ tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để tham gia nhiều hơn một cộng đồng. Mỗi cộng đồng lưu giữ số đậu, các giao dịch và các bài đăng riêng của mình.

Tham gia một cộng đồng khác

Khóa của bạn, 12 từ tiếng Anh của bạn và tên của bạn sẽ đi cùng bạn. Các bài đăng, cuộc trò chuyện và giao dịch của bạn vẫn ở lại trong từng cộng đồng. Tiếp theo, bạn kiểm tra lại tên và ảnh của mình cho cộng đồng mới. Một thông tin đăng nhập giúp bảo vệ tài khoản của bạn được lưu giữ bởi từng cộng đồng, vì vậy ứng dụng sẽ nhắc bạn bảo vệ tài khoản trong cộng đồng mới: nhấn Bảo vệ tài khoản, hoặc Để sau.

Tham gia cộng đồng toàn cầu từ tài khoản của bạn

Cộng đồng toàn cầu không cần lời mời, và bạn tham gia bằng chính tài khoản bạn đã có sẵn: cùng một chiếc khóa và cùng 12 từ tiếng Anh. Ứng dụng sẽ đưa ra lựa chọn này khi cộng đồng toàn cầu đang mở và chưa nhận được thông báo rằng tài khoản này đã là thành viên ở đó.

Dưới mục Your communities luôn có một hàng cho Cộng đồng toàn cầu. Dòng thứ hai của hàng này cho biết tình trạng hiện tại của bạn: địa chỉ của cộng đồng khi bạn đã là thành viên (nhấn vào để chuyển sang cộng đồng đó), Tham gia bằng tài khoản này: 12 từ hoặc một lần đăng nhập (Tham gia bằng tài khoản này: một lần đăng nhập ở nơi cộng đồng không chấp nhận 12 từ) khi bạn có thể tham gia, hoặc lý do tại sao bạn chưa thể tham gia lúc này: Đang kiểm tra…, Hiện không thể kết nối (kèm theo Nhấn để thử lại. trong khi điện thoại này chưa lưu cộng đồng toàn cầu), Hiện không nhận thành viên mới., Cộng đồng này đang trong giai đoạn xem trước riêng tư. Hãy xin lời mời từ chủ sở hữu., hoặc Tài khoản của bạn ở đó đã bị đóng. Khi không thể kết nối với cộng đồng toàn cầu và bạn đang kết nối với một cộng đồng mà bạn là thành viên, một dòng bên dưới sẽ thông báo: Cộng đồng của riêng bạn không bị ảnh hưởng. Không có điều gì khác trên điện thoại phụ thuộc vào nó.

Không có gì thay đổi trong các cộng đồng khác của bạn, và 12 từ của bạn vẫn giữ nguyên. Phương thức đăng nhập cũng trở thành một cách để vào lại chính tài khoản đó: một bản sao bị khóa của tài khoản được lưu giữ cho đăng nhập đó, vì vậy nếu bạn mất điện thoại, nó sẽ lấy lại chính tài khoản này, chứ không phải tài khoản mới. Xem "Khôi phục tài khoản của bạn". Một phương thức đăng nhập bạn đã liên kết với tài khoản của mình trước đó vẫn tiếp tục hoạt động. Nếu bạn tham gia bằng 12 từ và không có đăng nhập nào lưu giữ bản sao tài khoản của bạn, ứng dụng sẽ hiển thị thẻ Tài khoản của bạn có một cách để vào lại, giống như đối với bất kỳ ai tham gia bằng 12 từ (xem "Tham gia BeanPool").

Nếu ứng dụng báo Cách đăng nhập này đã tham gia cộng đồng toàn cầu bằng một tài khoản BeanPool khác, thông tin đăng nhập đó đã có tài khoản riêng ở đó. Hãy sử dụng một đăng nhập khác: một tài khoản đăng nhập chỉ tạo một tài khoản trong cộng đồng toàn cầu.

Trên một chiếc điện thoại mới chưa có tài khoản nào, hãy dùng mục Khám phá BeanPool toàn cầu trên màn hình đầu tiên thay thế. Xem "Tham gia BeanPool".

Những gì cộng đồng toàn cầu hiển thị cho bạn

Cộng đồng toàn cầu có các tin đăng từ khắp mọi nơi, nhiều hơn rất nhiều so với dung lượng một chiếc điện thoại cần lưu giữ. Do đó, điện thoại của bạn chỉ giữ lại những tin ở gần bạn:

Danh sách của Chợ và Bản đồ trên điện thoại sẽ hiển thị những gì điện thoại của bạn đang lưu giữ. Các tin đăng mới ở gần khu vực của bạn sẽ được tải về khi chúng được đăng. Nếu bạn thay đổi khu vực của mình, điện thoại sẽ hoán đổi sang các tin đăng ở gần khu vực mới.

Không có thứ gì ở xa nằm ngoài tầm với:

Nếu không có khu vực, điện thoại của bạn sẽ lưu giữ 100 tin đăng mới nhất từ khắp mọi nơi thay thế, và một dòng phía trên Chợ sẽ thông báo Bạn đang xem các tin đăng mới nhất trên toàn thế giới. Đặt khu vực của bạn để xem những gì ở gần bạn. Nhấn vào đó để thiết lập một khu vực. Bạn vẫn có thể đăng tin, nhắn tin và tìm kiếm như trước.

Một cuộc thăm dò ý kiến không có địa điểm riêng, vì vậy nó được hiển thị tại khu vực của thành viên đã tạo ra nó: các cuộc thăm dò bạn thấy hầu hết là những cuộc thăm dò được tạo ở gần bạn.

Trong ứng dụng web, Chợ và Bản đồ sẽ gửi yêu cầu đến cộng đồng mỗi lần: để lấy các tin đăng ở gần khu vực của bạn hoặc gần một địa điểm bạn chọn, nếu không sẽ là những tin mới nhất từ khắp mọi nơi. Xem "Tìm kiếm thứ ở gần bạn".

Các cộng đồng khác của bạn vẫn hoạt động như trước.

Chuyển đổi

Bạn cũng có thể chuyển đổi trong Cài đặt, dưới mục Hệ thống, sau đó vào Nâng cao / Hệ thống con. Các cộng đồng của bạn được liệt kê tại đó. Cộng đồng bạn đang sử dụng được đánh dấu là đang hoạt động. Nhấn Chuyển sang Thị trấn trên một cộng đồng khác để chuyển sang đó.

Khi cộng đồng của bạn chuyển sang địa chỉ mới

Một cộng đồng có thể chuyển sang một địa chỉ mới: ví dụ, từ số máy chủ của nó (chẳng hạn như 203.0.113.5) sang một tên miền. Trên điện thoại, Trang chủ sau đó sẽ hiển thị một thẻ ở trên cùng: Cộng đồng này cũng có tại beans.example.org. Sử dụng địa chỉ đó từ bây giờ? Thẻ chỉ hiển thị sau khi điện thoại của bạn đã kiểm tra với máy chủ của cộng đồng rằng địa chỉ mới thuộc về cùng một cộng đồng.

Quên một cộng đồng trên điện thoại này

Cả hai thao tác đều không xóa tài khoản của bạn ở đó, và các cộng đồng khác của bạn không bị ảnh hưởng.

Để xóa tài khoản của bạn trong một cộng đồng, hãy mở cộng đồng đó và chọn Xóa tài khoản vĩnh viễn trong Cài đặt. Điện thoại vẫn giữ chiếc khóa của bạn cho các cộng đồng khác. Xem "Rời khỏi hoặc xóa tài khoản".

Ghé thăm với tư cách khách

Nếu bạn thêm một cộng đồng mà không có lời mời, bạn sẽ là khách ở đó. Nút Tham gia sẽ hiển thị ở trên cùng, bên cạnh dấu ?. Một khách sẽ thấy rất ít thông tin cho đến khi đăng ký bằng một lời mời. Trong cộng đồng toàn cầu không có lời mời, khách sẽ tham gia bằng 12 từ tiếng Anh hoặc một phương thức đăng nhập thay thế: xem "Tham gia cộng đồng toàn cầu từ tài khoản của bạn" ở trên.

The same guide is in the BeanPool app, and works there without a connection: open Settings, then "Help & how it works" under BeanPool. Every other rule, guide and manual is in the Help Centre. Guide version 3.