Members' guide · அமைப்புகளும் பாதுகாப்பும்

உங்கள் கணக்கை மீட்டெடுத்தல்

புதிய தொலைபேசியில் உங்கள் கணக்கை மீட்டெடுத்து, உள்நுழைவு கணக்குடன் பாதுகாக்கவும்.

ஒரு புதிய தொலைபேசியில்

உங்கள் கணக்கின் சாவி உங்கள் தொலைபேசியின் காப்புப்பிரதிகளில் இருக்காது. ஒரு புதிய தொலைபேசிக்கு உங்கள் 12 சொற்கள் அல்லது நீங்கள் இணைத்த உள்நுழைவுக் கணக்கு தேவை, உங்கள் பழைய தொலைபேசியின் காப்புப்பிரதியிலிருந்து மீட்டமைக்கப்பட்ட ஐபோனாக இருந்தாலும் கூட.

உங்கள் 12 சொற்களுடன்

ஓர் உள்நுழைவுக் கணக்குடன்

நீங்கள் முன்பு ஒன்றை இணைத்திருந்தால் மட்டுமே (கீழே பார்க்கவும்), மற்றும் உங்கள் சமூகத்தின் சேவையகம் இயங்கும்போது மட்டுமே இது செயல்படும்.

உங்கள் 12 சொற்களைக் கொண்டிருந்த ஒரு தொலைபேசியிலிருந்து, புதுப்பிக்கப்பட்ட செயலியில் உள்நுழைவுக் கணக்கு இணைக்கப்பட்டிருந்தால், உங்கள் 12 சொற்களும் மீண்டும் வரும். இல்லையெனில் தொலைபேசியில் 12 சொற்கள் இருக்காது: ஓர் உள்நுழைவிலிருந்து அவற்றை மீண்டும் உருவாக்க முடியாது. நீங்கள் அவற்றை எழுதி வைத்திருந்தால், அவற்றை நீங்கள் சேர்க்கலாம் ("உங்கள் 12 சொற்கள்" என்பதைப் பார்க்கவும்). அதுவரை இணைக்கப்பட்ட உள்நுழைவுக் கணக்கே அந்தத் தொலைபேசிக்குத் திரும்பி வருவதற்கான வழியாகும், எனவே ஒன்றை இணைத்து வைத்திருங்கள், உங்களால் முடிந்தால் இரண்டாவதாக ஒன்றையும் இணைக்கவும் (கீழே பார்க்கவும்).

இப்போது உங்கள் கணக்கைப் பாதுகாத்தல்

12 சொற்கள் இல்லாத ஒரு தொலைபேசியிலும் இது செயல்படும்.

நீங்கள் 12 சொற்களுடன் உலகளாவிய சமூகத்தில் இணைந்திருந்தால், அதற்குப் பதிலாக கணக்கு பாதுகாப்பு என்பதன் மேற்பகுதிக்கு அருகில் உள்ள உள்நுழைவைச் சேர் என்பதைப் பயன்படுத்தவும். அதுவும் மீண்டும் வருவதற்கான ஒரு வழியாகும், மேலும் இது புதிய 12-சொற்கள் கணக்கின் மீதான வரம்புகளையும் நீக்குகிறது. "உங்கள் 12 சொற்கள்" என்பதைப் பார்க்கவும்.

இந்தத் தொலைபேசியில் உங்கள் 12 சொற்கள் இருந்தால், இணைக்கப்பட்ட கணக்கு அவற்றையும் வைத்திருக்கும், எனவே அதன் மூலம் மீட்டமைப்பது அவற்றை மீண்டும் தரும். செயலியில் பழைய பதிப்பில் நீங்கள் இணைத்த கணக்கு உங்கள் சாவியை மட்டுமே வைத்திருக்கும்: சொற்களைச் சேர்க்க, அதன் அருகில் உள்ள மீண்டும் இணைக்கவும் என்பதைத் தட்டி, உங்கள் தொலைபேசியின் பூட்டுத் திரைச் சரிபார்ப்பை முடிக்கவும். 12 சொற்கள் இல்லாத ஒரு தொலைபேசியில் சேர்ப்பதற்கு எதுவும் இல்லை, எனவே மீண்டும் இணைக்கவும் என்பது காட்டப்படாது.

இது உள்நுழைவதற்கான வழி அல்ல. உங்கள் கணக்கு இன்னமும் உங்கள் சொந்த சாவியே ஆகும். அந்தச் சமூகத்தில், அதை மீண்டும் பெற மட்டுமே இணைக்கப்பட்ட கணக்கு உதவுகிறது.

அதை அகற்ற, துண்டி என்பதைத் தட்டவும்.

நீங்கள் GitHub-ஐ இணைத்திருந்தால்

BeanPool இனி GitHub-ஐப் பயன்படுத்துவதில்லை. GitHub கணக்கின் ஐடி பொதுவானது, எனவே அதனுடன் பூட்டப்பட்ட நகல் உங்களிடம் மட்டுமே உள்ள ஒன்றிற்குப் பூட்டப்படவில்லை. உங்கள் சமூகத்தின் சேவையகம் புதுப்பிக்கப்படும் போது, அது GitHub உடன் இணைக்கப்பட்ட ஒவ்வொரு நகலையும் நீக்குகிறது. உங்கள் கணக்கு தொடப்படாது, உங்கள் 12 சொற்கள் தொடர்ந்து செயல்படும்.

நகலை யார் திறக்க முடியும்

இணைக்கப்பட்ட உள்நுழைவுக் கணக்கு செயல்படுகிறது, ஏனெனில் உங்கள் சமூகத்தின் சேவையகம் அதற்காக உங்கள் கணக்கின் பூட்டப்பட்ட நகலை வைத்திருக்கிறது. அந்தச் சேவையகத்தை இயக்கும் நபர்கள் இந்த நகலைத் திறக்க முடியும், ஏனெனில் அவர்களின் சேவையகம் உங்கள் உள்நுழைவைச் சரிபார்க்கிறது. உலகளாவிய சமூகத்தில், அது BeanPool ஆகும். சேவையகம் அதற்காகப் புதுப்பிக்கப்பட்டவுடன், திருடப்பட்ட சேவையகத்தின் தரவுத்தள நகலால் அதைத் திறக்க முடியாது. உங்கள் உள்நுழைவுக் கணக்கைக் கைப்பற்றும் எவரும் உள்ளே நுழையலாம்: "வேறு யாராவது முயற்சித்தால்" என்பதைப் பார்க்கவும்.

உங்களைத் தவிர வேறு யாரும் உள்ளே நுழையக்கூடாது என்று நீங்கள் விரும்பினால், உங்கள் 12 சொற்களை மட்டுமே பயன்படுத்தவும்: அவற்றை எழுதி வைத்துக்கொள்ளுங்கள், மேலும் ஒவ்வொரு உள்நுழைவுக் கணக்கிற்கும் அருகில் உள்ள துண்டி என்பதைத் தட்டவும். துண்டிப்பது நகலை நீக்குகிறது. பொறுப்பேற்கச் சில சமூகங்கள் தயாராக வைத்திருக்கும் இரண்டாவது சேவையகமான காத்திருப்புச் சேவையகம், முதன்மைச் சேவையகத்திலிருந்து அடுத்த முறை நகலெடுக்கும்போது (சுமார் நிமிடத்திற்கு ஒரு முறை) அதன் நகலையும் நீக்குகிறது. துண்டிப்பது சேவையகத்தின் காப்புப்பிரதிகளில் ஏற்கனவே உள்ள நகல்களையோ அல்லது ஒவ்வொரு முறையும் ஓர் உள்நுழைவு உங்கள் கணக்கை மீண்டும் கொண்டுவரும் போது பதிவாகச் சேவையகம் வைத்திருக்கும் நகலையோ நீக்காது. சேவையகத்தை இயக்கும் நபர்கள் அவற்றையும் திறக்க முடியும்.

வேறு யாராவது முயற்சித்தால்

யாராவது உங்கள் கணக்கை மீட்டெடுக்கத் தொடங்கினால், அது செயல்பாட்டில் இருக்கும் போது அமைப்புகள் யாரோ உங்கள் கணக்கை மீட்டெடுக்கிறார்கள் என்பதைக் காட்டுகிறது. அது நீங்கள் இல்லை என்றால், இப்போதே நிறுத்து என்பதைத் தட்டவும்: உங்கள் சமூகத்தின் சேவையகம் பின்னர் அந்த மீட்டமைப்பிற்கு வேறு எதையும் தராது. உங்கள் இணைக்கப்பட்ட உள்நுழைவுக் கணக்குடன் அவர்கள் உள்ளே நுழைந்தால், மற்றொரு சாதனத்தில் உங்கள் கணக்கு இப்போதுதான் மீட்டமைக்கப்பட்டது என்ற விழிப்பூட்டலைப் பெறுவீர்கள், நீங்கள் அதைப் பார்க்கும் நேரத்திற்குள் அவர்கள் ஏற்கனவே உள்ளே நுழைந்திருக்கலாம். அந்த உள்நுழைவுக் கணக்கை அதன் சொந்த வலுவான கடவுச்சொல்லுடன் பாதுகாப்பாக வைத்திருங்கள்.

தொலைபேசியில் ஏற்கனவே ஒரு கணக்கு இருந்தால்

உங்கள் 12 சொற்கள் மூலமாகவோ அல்லது உள்நுழைவுக் கணக்கு மூலமாகவோ நீங்கள் மீட்டெடுத்தாலும், வேறு கணக்கை மீட்டெடுப்பது இந்தத் தொலைபேசியில் உள்ள கணக்கை மாற்றுகிறது. இந்தத் தொலைபேசியின் கணக்கை மாற்றவா? என்பதில் செயலி முதலில் கேட்கிறது (உள்நுழைவுக் கணக்குடன், நீங்கள் உள்நுழைந்தவுடன்). நீங்கள் WIPE என்று தட்டச்சு செய்து, கணக்கை மாற்று என்பதைத் தட்டி, உங்கள் தொலைபேசியின் பூட்டுத் திரைச் சரிபார்ப்பை முடிக்கும் வரை எதுவும் மாறாது. அனைத்தையும் முன்பிருந்தபடியே விட்டுவிட, வைத்திரு, பின்னர் கணக்கின் பெயர், திரும்பிச் செல் என்பதைத் தட்டவும்.

நீங்கள் மாற்றும் கணக்கிற்கான 12 சொற்கள் உங்களிடம் இருப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இந்தத் தொலைபேசியில் அவை இருந்தால், (கணக்கின் பெயர்) இன் 12 வார்த்தைகளைக் காட்டு என்பதைத் தட்டி உங்கள் தொலைபேசியின் பூட்டுத் திரைச் சரிபார்ப்பை முடிக்கும்போது அந்தத் திரை அவற்றைக் காட்டுகிறது. அந்தக் கணக்கிற்கு இந்தத் தொலைபேசியில் 12 சொற்கள் இல்லை என்றால் (அமைப்புகள் அவ்வாறு கூறுகிறது), இணைக்கப்பட்ட உள்நுழைவுக் கணக்கு இல்லாமல் உங்களால் அதை மீண்டும் பெற முடியாது.

உங்கள் தொலைபேசியையும் உங்கள் 12 சொற்களையும் இழந்துவிட்டீர்களா

உங்கள் 12 சொற்கள் இல்லாமலும், இணைக்கப்பட்ட உள்நுழைவுக் கணக்கு இல்லாமலும், உங்கள் சமூகத்தின் நிர்வாகியால் உங்கள் கணக்கை, உங்கள் பயறுகள், உங்கள் பெயர் மற்றும் உங்கள் வரலாற்றுடன் புதிய தொலைபேசிக்கு மாற்ற முடியும். நேரில் சென்று அவர்களைப் பார்க்கவும்: முதலில் அது நீங்கள்தான் என்பதை அவர்கள் சரிபார்க்கிறார்கள்.

குறியீடு 24 மணிநேரம் நீடிக்கும். உங்கள் தொலைபேசி அவர்கள் பார்த்தது அல்ல என்று உங்கள் நிர்வாகி கூறினால், அல்லது குறியீட்டின் காலம் முடிந்துவிட்டால், புதிய ஒன்றைக் கேட்கவும்.

The same guide is in the BeanPool app, and works there without a connection: open Settings, then "Help & how it works" under BeanPool. Every other rule, guide and manual is in the Help Centre. Guide version 3.