Members' guide · Mga Setting at kaligtasan

Pagbawi sa iyong account

Ibalik ang account sa bagong telepono, at protektahan ito gamit ang sign-in account.

Sa bagong telepono

Wala sa mga backup ng iyong telepono ang susi ng iyong account. Ang isang bagong telepono ay nangangailangan ng iyong 12 salita (mga salitang Ingles) o isang naka-link na sign-in account, kahit ang isang iPhone na naibalik mula sa isang backup ng luma mo.

Gamit ang iyong 12 salita

Gamit ang isang sign-in account

Gumagana lamang ito kung nag-link ka ng isa dati (tingnan sa ibaba), at habang tumatakbo lamang ang server ng iyong komunidad.

Kung ang sign-in account ay ini-link mula sa isang teleponong mayroon ng iyong 12 salita, sa isang updated na app, babalik din ang iyong 12 salita. Kung hindi, walang 12 salita ang telepono: hindi mabubuo muli ang mga ito mula sa isang sign-in. Kung nakasulat ang mga ito, maaari mo silang idagdag (tingnan ang "Iyong 12 salita"). Hanggang noon, ang isang naka-link na sign-in account ang paraan ng teleponong iyon para makabalik, kaya panatilihing naka-link ang isa, at mag-link ng pangalawa kung kaya mo (tingnan sa ibaba).

Pagprotekta sa iyong account ngayon

Gumagana rin ito sa isang teleponong walang 12 salita.

Kung sumali ka sa pandaigdigang komunidad gamit ang 12 salita, gamitin ang Magdagdag ng sign-in, malapit sa itaas ng Proteksyon ng Account, sa halip. Isa rin itong paraan pabalik, at tinatanggal din nito ang mga limitasyon sa isang bagong 12-salitang account. Tingnan ang "Iyong 12 salita".

Kung nasa teleponong ito ang iyong 12 salita, itinatago rin ng naka-link na account ang mga ito, kaya ibinabalik ng pag-restore gamit ito ang mga ito. Ang isang account na ini-link mo sa mas lumang bersyon ng app ay nagtatago lamang ng iyong susi: i-tap ang Ikonekta muli sa tabi nito, at ipasa ang pagsusuri sa lock screen ng iyong telepono, upang maisama ang mga salita. Sa isang teleponong walang 12 salita, walang maisasama, kaya hindi ipinapakita ang Ikonekta muli.

Hindi ito paraan para mag-log in. Ang iyong account ay ang sarili mo pa ring susi. Tumutulong lamang ang naka-link na account na maibalik mo ito, sa komunidad na iyon.

Upang alisin ito, i-tap ang Idiskonekta.

Kung nag-link ka ng GitHub

Hindi na gumagamit ng GitHub ang BeanPool. Pampubliko ang ID ng GitHub account, kaya ang kopyang naka-lock dito ay hindi naka-lock sa anumang ikaw lamang ang mayroon. Kapag na-update ang server ng iyong komunidad, binubura nito ang bawat kopyang naka-link sa GitHub. Hindi ginalaw ang mismong account mo, at gumagana pa rin ang iyong 12 salita.

Sino ang makakabukas sa kopya

Gumagana ang isang naka-link na sign-in account dahil nagtatago ang server ng iyong komunidad ng naka-lock na kopya ng iyong account para rito. Ang mga taong nagpapatakbo ng server na iyon ay maaaring magbukas sa kopyang ito, dahil sinusuri ng kanilang server ang iyong sign-in. Sa pandaigdigang komunidad, iyon ay ang BeanPool. Ang isang ninakaw na kopya ng database ng server ay hindi magagawa ito, kapag na-update na ang server para rito. Sinumang kukuha sa iyong sign-in account ay makakapasok din: tingnan ang "Kung may ibang sumusubok".

Kung mas gusto mong walang sinuman maliban sa iyo ang makakapasok, gamitin lamang ang iyong 12 salita: panatilihing nakasulat ang mga ito, at i-tap ang Idiskonekta sa tabi ng bawat sign-in account. Binubura ng pagdiskonekta ang kopya. Ang standby server, ang pangalawang server na inihahanda ng ilang komunidad upang humalili, ay nagbubura rin ng kopya nito, sa susunod na kumopya ito mula sa pangunahing server (mga isang beses kada minuto). Hindi binubura ng pagdiskonekta ang mga kopyang nasa mga backup na ng server, o ang kopyang itinatago ng server, bilang tala, sa bawat pagkakataon na ibinabalik ng isang sign-in ang iyong account. Mabubuksan din ng mga taong nagpapatakbo ng server ang mga iyon.

Kung may ibang sumusubok

Kung may magsisimulang magbawi ng iyong account, ipinapakita ng Mga Setting ang May nagbabawi ng iyong account habang isinasagawa ito. Kung hindi ikaw ito, i-tap ang Ihinto Na Ito Ngayon: wala nang ibibigay ang server ng iyong komunidad sa pagbabalik na iyon. Kung makapasok sila gamit ang iyong naka-link na sign-in account, makakakuha ka ng alerto na kaka-restore lang ng iyong account sa ibang device, at maaaring nakapasok na sila bago mo pa ito makita. Panatilihing ligtas ang sign-in account na iyon, gamit ang sarili nitong malakas na password.

Kung may account na ang telepono

Pinapalitan ng pag-restore ng ibang account ang nasa teleponong ito, nag-restore ka man gamit ang iyong 12 salita o gamit ang sign-in account. Nagtatanong muna ang app, sa Palitan ang account ng teleponong ito? (gamit ang sign-in account, kapag naka-sign in ka na). Walang magbabago hanggang sa i-type mo ang WIPE, i-tap ang Palitan ang Account at ipasa ang pagsusuri sa lock screen ng iyong telepono. I-tap ang Panatilihin, pagkatapos ay ang pangalan ng account, bumalik upang iwanan ang lahat kung ano ito.

Tiyaking nasa iyo ang 12 salita para sa account na iyong pinapalitan. Kung nasa teleponong ito ang mga ito, ipinapakita ng screen na iyon ang mga ito kapag tinap mo ang Ipakita ang 12 salita ni (pangalan ng account) at ipinasa ang pagsusuri sa lock screen ng iyong telepono. Kung ang teleponong ito ay walang 12 salita para sa account na iyon (sinasabi ito ng Mga Setting), kung walang naka-link na sign-in account ay hindi mo na ito maibabalik.

Nawala ang iyong telepono at ang iyong 12 salita

Kung wala ang iyong 12 salita at walang naka-link na sign-in account, maaaring ilipat ng isang admin ng iyong komunidad ang iyong account sa isang bagong telepono, kasama ang iyong Munggo, ang iyong pangalan, at ang iyong kasaysayan. Pumunta at makipagkita sa kanila nang personal: sinusuri muna nila kung ikaw talaga ito.

Tumatagal ang code nang 24 oras. Kung sinabi ng iyong admin na hindi ang iyong telepono ang nakita nila, o nag-expire na ang code, humingi sa kanila ng bago.

The same guide is in the BeanPool app, and works there without a connection: open Settings, then "Help & how it works" under BeanPool. Every other rule, guide and manual is in the Help Centre. Guide version 3.